TÂM LÝ HỌC

CUỘC SỐNG VỐN DĨ CHẲNG GIỐNG CUỘC ĐỜI

CUỘC SỐNG VỐN DĨ CHẲNG GIỐNG CUỘC ĐỜIBầu trời dẫu xanh cũng sẽ có ngày giông bão, cũng như chẳng thể chắc rằng một bến cảng trong lành sẽ mãi an toàn trước bão tố. Không chỉ riêng tình yêu, mà bất cứ việc gì trên đời này cũng chất chứa đầy những gian khó và thử thách.
Lúc còn mẫu giáo thì chỉ mong lên lớp 1, học cấp một lại muốn nhanh lên cấp 2, cấp 3, rồi đại học để thành người lớn vì nghe nói đời sinh viên vui lắm, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn. Lên đại học chơi vơi hơn tưởng tượng, ta lại muốn nhanh tốt nghiệp để đi làm. Đâu ngờ xã hội ngoài kia bon chen và nơi công sở rắc rối, bộn bề hơn thế, áp lực tăng thêm chứ chả hề giảm bớt.CUỘC SỐNG VỐN DĨ CHẲNG GIỐNG CUỘC ĐỜI Hương Kunkuns - Người đồng hành từ trái timCả tình yêu cũng thế, ai cũng mong những ngày tháng sau, mọi chuyện sẽ ổn hơn, an ổn hơn, sát lại gần hơn. Hay sau khi hoàn thành công việc, giải quyết được vấn đề thì stress sẽ tan biến và tình yêu sẽ đậm vị hơn? Không nhé! Những thử thách của tình yêu sẽ ngày càng đồ sộ, và những ngày tháng êm đềm lững thững trôi chỉ có trong tâm trí khi đang nằm dưỡng da, tự nghĩ ra những viễn cảnh hoàn hảo. Cuộc sống đâu giống cuộc đời, phải không?
Nhưng đừng vội lo lắng bởi chính trong thử thách và áp lực, cuộc đời mới thú vị và đáng sống hơn! Một mối tình bình dị sẽ chán chường lắm vì không có những trận cãi nhau lúc hai giờ sáng, không có sự thiếu sót và trưởng thành. Tình yêu là một đồ thị hình sin có lên có xuống, phải có những lúc cả hai chếnh choáng với cuộc đời để rồi nhận ra luôn cần những vấp ngã để trở nên tuyệt vời hơn. Vấn đề chỉ là, sau tất cả, cả hai có còn đủ bao dung, yêu thương để cùng nhau bước tiếp?
Những căng thẳng , áp lực hôm nay chúng ta gặp phải chỉ mới là khởi đầu, nhưng đó là những dấu hiệu cho biết, hành trình của mình sắp tới sẽ còn nhiệm màu hơn nữa! Dù ta có thế nào thì cuộc sống này sẽ vẫn cứ tiếp diễn với rất nhiều cơ hội mới và thử thách, khó khăn mới. Hãy lắng nghe tiếng nói từ bên trong để tự tiếp thêm sức mạnh cho bản thân mình. Giống như khi tập chạy bộ, chúng ta phải vượt qua thử thách ở từng chặng, để chạy bền, để tăng tốc, và rồi về đích thành công.
Cuộc đời này, chẳng cần tới mức “chân cứng đá mềm”, chỉ cần chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”, thế thôi.CUỘC SỐNG VỐN DĨ CHẲNG GIỐNG CUỘC ĐỜI Hương Kunkuns - Người đồng hành từ trái tim

Hits: 1

Được gắn thẻ

Trả lời