Lòng trắc ẩn

Hãy giữ lấy trái tim thuần khiết như trẻ thơ

Hãy giữ lấy trái tim thuần khiết như trẻ thơ Hương Kunkuns - Người đồng hành từ trái tim

Chúng ta thường nghĩ rằng trẻ con rất ngây thơ, chúng cần phải học hỏi nhiều điều từ người lớn thì mới có thể trưởng thành được. Thực tế thì, nếu người lớn giống trẻ con hơn một chút, cuộc sống của họ sẽ rất khác, theo một cách vô cùng tích cực. Trong thế giới của người lớn, chín chắn mới được coi là tốt, sâu sắc mới đáng để tự hào, lý trí mạnh mẽ mới đáng để kiêu ngạo. Nhưng chúng ta lại quên mất rằng, chính sự ngây thơ mới làm cho chúng ta được yêu mến; chính sự thuần khiết mới giúp chúng ta giảm nhẹ những rối ren và đen tối của cuộc đời, và chính trái tim hồn nhiên, thánh thiện mới cho chúng ta sống một cuộc đời chân thành, ý nghĩa nhất.
Lương thiện nhất, chân thành nhất, thuần khiết nhất, đó chính là tâm hồn trẻ thơ. Một nụ cười trong sáng, hồn nhiên của chúng cũng đủ để xua tan những bộn bề, muộn phiền trong lòng những con người phức tạp nhất.

Vậy mới nói, dẫu có lớn khôn thế nào chăng nữa, mong bạn cũng hãy giữ lại đứa trẻ trong tâm hồn mình, như một mỏ neo, để có thể luôn đối với nhau chân thành trong cuộc sống vốn đã quá bon chen này.

“Trong thế giới bề bộn này, xin hãy giữ lấy trái tim thuần khiết như trẻ thơ, khi bờ vai của bạn không nặng nề nữa, bạn sẽ có được nụ cười tươi sáng rạng ngời”(Trích sách “Bạn có phải cá hồi chum không?”)

Hits: 45

Trả lời