About HuongKunkuns


About HuongKunkuns -

~ HuongKunkuns ~

Hỏi rằng cuộc đời đáng giá bao nhiêu, Huongkunkuns nói nó đáng giá bằng cả công sức, tình yêu mà bạn dành cho nó

Tôi là HuongKunkuns – người đã từng sống chung với trầm cảm suốt hơn 10 năm. Vật lộn với nó thật không đơn giản, cũng nhiều lần u đầu, chảy máu, vài lần chấm dứt cuộc sống này mà không được.
Cuối cùng, tôi nghĩ, chết không được thì sống phải đàng hoàng. Tôi nhận ra rằng mình cần phải cứng rắn hơn. Khi cuộc sống trở nên khó khăn, tôi luôn sợ hãi và cuộn mình lại rồi sợ những gì thế giới sẽ ném vào mình tiếp theo. Tôi cần cải thiện sự mạnh mẽ của mình. Và cách tôi áp dụng để cải thiện là liên tục đi đến biên giới của vùng thoải mái của mình, hít thở sâu và bước thêm vài bước.
Tôi bắt đầu tìm kiếm thông tin để giúp đỡ mình. Tôi đã sống sót an toàn qua những ngày tệ hại, đen tối nhất trong đời. Và tôi đã làm được. Cho đến giờ, Tôi đã trở thành chuyên gia trong những trải nghiệm của mình. Phát triển nhận thức, chấp nhận, tự chăm sóc bản thân và giúp đỡ được nhiều người.
Tôi Đã Có Những Ngày Tháng Tối Tăm Như Thế
HuongKunkuns của hiện tại không còn chùn bước với bất kỳ thách thức nào, và đó là kết quả của việc từng bước từng bước bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Chính quãng thời gian chiến đấu với con quỷ dữ đó với đủ mọi cung bậc cảm xúc nên tôi hiểu sâu sắc nỗi đau đớn của một người mắc phải căn bệnh này. Từ yêu thương chính mình, tôi biết yêu thương cả những người xa lạ với mình. Từ bao dung với chính mình, tôi biết bao dung với những người làm tổn thương tôi. Tôi biết trăn trở, đau lòng khi thấy những hoàn cảnh éo le đang chìm dần trong bóng tối trầm cảm. Và đó là lý do tôi muốn giúp đỡ những người trầm cảm tìm lại cuộc đời của họ.
Hành trình này còn dài và khó khăn, nhưng tôi có niềm tin vào bản thân và vào những người bệnh, vì tôi hiểu họ chỉ có một khát khao, được sống bình yên, không lắng lo muộn phiền. Chỉ cần bạn không quay lưng, chỉ cần bạn chìa tay ra, nhất định tôi sẽ không bỏ qua và để bạn lại một mình.
Cuộc đời của ta không do ai tạo cho ta cả, mà do chính chúng tạo ra nó, nó xinh đẹp, nó mờ nhạt, hay nó tối tăm là do chính cách nhìn nhận của mỗi con người. Đôi lúc ta buồn, cảm thấy bất lực chán chường với cuộc sống này không biết mình đang chọn đi con đường, không biết quyết định của mình có đúng hay không và mình đang làm cái gì sống vì mục đích gì? Chính suy nghĩ ấy làm ta đắm chìm trong buồn chán, trong lo âu, rong chơi qua ngày tháng, ngủ vùi lười biếng đánh bay đi cả thời gian. Điều đó là đúng hay sai?
HuongKunkuns nghĩ cuộc đời của mình đáng giá bằng thời gian sống có ý nghĩa. Không phải là thời gian tồn tại mà là thời gian sống, tôi cũng từng đánh rơi của thời gian của mình cho những suy nghĩ tiêu cực, không lối thoát dành hàng giờ hàng ngày thậm chí cả một năm trời để nghĩ những chuyện buồn đã qua, những chuyện mà có hối tiếc cũng chẳng thể nào sữa chữa được. Để rồi một ngày tôi nhận ra khi mắc trầm cảm, tôi đã đánh rơi cuộc sống này quá nhiều.
Khi đã đi qua cái tuổi thanh xuân của mình, nhìn lại ta mới thấy hối tiếc còn rất nhiều điều phải làm cho cuộc sống này, còn nhiều điều phải học hỏi. Ai đã trải qua rồi sẽ hiểu được, thời gian nó ngắn ngủi lắm trôi qua sẽ không bao giờ quay trở lại được. Nhưng nếu bạn biết nhìn nhận lại nó sửa chữa thì dù bạn không thể thay đổi được thời gian đã qua, nhưng bạn có thể thay đổi được cuộc sống hiện tại, thay đổi được cuộc đời mình.
Hỏi rằng cuộc đời đáng giá bao nhiêu, nó đáng giá bằng cả công sức, tình yêu mà bạn dành cho nó.
——————————————————————————————-
Một trong những năng lực quan trọng mà con người hiện đại còn thiếu là CẢM GIÁC AN TOÀN VỀ BẢN THÂN, vô tình bị chôn vùi dưới lớp lớp mưu sinh xô đẩy. Chừng nào còn dựa vào những thứ vay mượn bên ngoài, chúng ta mãi không thể tìm được niềm vui đơn thuần.
– Còn vay mượn danh tiếng thì còn phải trả nợ bằng bản tâm trong sáng.
– Còn vay mượn địa vị thì còn phải trả nợ bằng tri kỷ thâm giao.
– Còn vay mượn hào nhoáng hiện kim thì còn phải trả nợ bằng tâm hồn an ổn.
Bận rộn lo lắng vay mượn cả một đời người như vậy, có khi nào bạn nhớ lại rằng mình đã từng là một đứa trẻ vô tư chạy trong mưa chẳng cần chỗ trú, còn không quên che chở cho một nhành hoa run rẩy ven đường?
Thiếu đi sự tự tin, thiếu đi nhiệt huyết với cuộc đời, thiếu đi khả năng cảm nhận vẻ đẹp đơn thuần, mọi thứ tiền bạc, địa vị hay sắc đẹp chỉ như tấm da bọc ngoài tâm hồn mục ruỗng.

Nhớ nhé:
– Học hỏi từ thất bại để nuôi dưỡng VỐN SỐNG NỘI TÂM.
– Thấu tỏ nỗi bi ai và vô thường để vun đắp lòng NHÂN TỪ THUẦN PHÁC.
– Trải qua đắng cay ngọt bùi để xây dựng TAM QUAN (nhân sinh quan, thế giới quan, giá trị quan).
– Tình yêu cuộc sống không phải món quà đặc biệt mà số phận dành riêng cho một số người, mà là con đường dành cho bất kỳ ai vẫn dám bước đi dù trải qua bao nhiêu vấp ngã.
Khi coi tất cả vui buồn được mất trong cuộc đời là NHỮNG TRẢI NGHIỆM, ta sẽ thản nhiên, phóng khoáng suốt tứ kiếp nhân duyên.
Khi đã hiểu rõ giá trị bản thân, bạn còn sợ gì không có đường bước tiếp?
Không quan trọng giấy tờ tùy thân nói bạn bao nhiêu tuổi, chỉ cần tâm hồn bạn còn tha thiết với cuộc sống, sinh mệnh dù dài hay ngắn vẫn là một chuyến du hành đẹp đẽ không hối tiếc.
——————————————————————————————————————-
Tôi là HƯƠNG KUNKUNS. Trên trang này, tôi chia sẻ các kiến thức tâm lý học, sức khỏe tâm thần, bệnh tâm thần, hội chứng tâm lý, chữa lành tâm hồn, bài học cuộc sống, kỹ năng sống, phát triển bản thân. THEO DÕI Hương Kunkuns, Giải Phẫu Tâm Hồn để nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần, phát triển bản thân, từ đó thấu hiểu chính mình, chuyển hóa bản thân và làm chủ cuộc đời
💖 Thank You So Much For Watching 💖
👉 Enjoy It and Don’t Forget Like
——————————————————————————————————————-
QUAN TRỌNG :🔔 SUBSCRIBE ĐỂ NHẬN THÊM NHỮNG CHIA SẺ HAY
⭐ Thực hiện bài kiểm tra mức độ Trầm Cảm : https://forms.gle/k2TuFLzkhMUMQzSc9
⭐Group Cộng Đồng Giải Phẫu Tâm Hồn : https://www.facebook.com/groups/giaiphautamhon
⭐Group Cộng Đồng Sức khỏe Tâm Thần :
https://www.facebook.com/groups/congdongsuckhoetamthanvietnam
⭐Kênh Tiktok:https://tiktok.com/@phattrienbanthantugoc
https://tiktok.com/@huongkunkuns
⭐Kênh intagram:https://instagram.com/giaiphautamhon
⭐Blog: https://huongkunkuns.com
⭐Fanpage: https://www.facebook.com/huongkunkuns1990
https://www.facebook.com/congdonggiaiphautamhon
⭐Facebook:
https://www.facebook.com/giaiphautamhon
⭐Email: huongkunkuns@gmail.com
——————————————————————————————————————-
#giaiphautamhon #tramcam #mentalhealth #tamlyhoc #giaiphautamhon #suckhoetamthan #phattrienbanthantugoc #chữa_lành #hươngkunkuns
———————————————————————-
⭐ Test tâm lý👉 https://forms.gle/k2TuFLzkhMUMQzSc9
🍁Đặt lịch coaching, tham vấn tại đây 👉 https://forms.gle/8iCvx39peS12VWhW8
🍁Dịch vụ: Tư vấn tâm lý, hướng nghiệp, tư vấn chiến lược, tư vấn xây dựng thương hiệu cá nhân; Đào tạo kỹ năng sống, quản trị cuộc đời; Luận giải Bản đồ thành công Map for success; cung cấp gói coaching cá nhân, group coaching, khóa học online
#tâmlýhọc #sứckhỏetâmthần #giaiphautamhon #huongkunkuns

Visits: 97

Trả lời