11 ĐẶC ĐIỂM CỦA NGƯỜI BỊ TRẦM CẢM MÀ ÍT AI NGỜ TỚI

21/06/2021

Chúng ta đang sống trong một thời đại, trong một thế giới vô cùng hời hợt và vô cảm, nơi mà con người ta chỉ hứng thú với việc đăng ảnh trên Instagram mỗi ngày nhưng không lại ít kết nối, chia sẻ với gia đình, bạn bè. Thực ra, không có một lý do cụ thể nào cho căn bệnh trầm cảm nhưng có một đặc điểm chung của những người mắc chứng bệnh này. Đó là sự cô đơn. Khi bị trầm cảm, cảm giác của con người gần như tê liệt, họ không có chút động lực nào khi thức dậy vào mỗi buổi sáng, chỉ muốn nằm bẹp trên giường, mệt mỏi kéo dài ngày này qua ngày khác.
Tuy nhiên, trầm cảm không đơn giản là sự buồn bã, ủ rũ, khép mình, tách biệt với xã hội như chúng ta vẫn nghĩ. Có những khi trầm cảm đến một cách âm thầm, và tồn tại ở những người mà chúng ta không ngờ tới.

1. NGƯỜI TRẦM CẢM THƯỜNG CÓ TÀI VÀ CÓ NHỮNG RUNG CẢM SÂU SẮC
Jim Carrey, Robin Williams, Bill Hicks đều là những viên ngọc sáng đầy tài năng, nhưng ít ai biết, họ đều phải gồng mình chống lại chứng trầm cảm. Có lẽ chứng bệnh này phần nào giúp họ cảm nhận sâu sắc hơn về thế giới.

2. NGƯỜI TRẦM CẢM THƯỜNG SUY TƯ VỀ CUỘC SỐNG
Khi bị trầm cảm, người ta thường không tập trung và có những sự hỗn độn trong suy nghĩ, suy tư về các vấn đề trong cuộc sống mà không thể dứt ra được

3. NGƯỜI TRẦM CẢM TỰ TẠO RA TẤM RÀO CẢN VỚI THẾ GIỚI BÊN NGOÀI
Họ tách biệt khỏi xã hội, có tâm lý phòng thủ với bất cứ ai, một mình vùi trong mớ suy nghĩ hỗn độn.

4. HỌ LUÔN ĐẶT CÂU HỎI CHO MỌI VẤN ĐỀ
Họ luôn đặt câu hỏi và suy nghĩ về động cơ, mục đích đối với mọi vấn đề trong cuộc sống . Họ tò mò và quẩn quanh trong một mớ câu hỏi, điều này làm họ tăng thêm sự lo lắng và bất an.

5. HỌ CHE GIẤU CẢM XÚC BẰNG NHỮNG MẶT NẠ XÃ HỘI
Họ có khả năng che giấu cảm xúc rất tốt, nếu ai không nhạy cảm thì không thể đoán được họ đang nghĩ gì. Họ đeo mặt nạ xã hội quá lâu khiến đôi khi họ quên mất bản thân mình là ai.

6. TRONG SÂU THẲM TÂM HỒN, HỌ LUÔN MUỐN CÓ AI ĐÓ GIÚP ĐỠ
Tuy họ tách mình ra khỏi thế giới nhưng thẳm sâu trong lòng họ rất yếu đuối và khao khát có ai đó chia sẻ và giúp họ thoát ra khỏi tình trạng này. Bởi họ đều là những người cô đơn và cần một bờ vai để dựa vào.

7. HỌ BỊ RỐI LOẠN ĐỒNG HỒ SINH HỌC
Giờ giấc sinh hoạt, ngủ nghỉ của họ bị đảo lộn, không bình thường. Có lúc họ nằm triền miên trên giường, mệt mỏi. Có đôi khi lại làm việc không ngừng nghỉ cũng không biết mệt.

8. SỰ PHẢN BỘI ĐỐI VỚI HỌ LÀ MỘT SỰ ÁM ẢNH
Người trầm cảm luôn có cảm giác bất an và họ luôn nghi ngờ với mọi thứ. Nhất là những người từng tổn thương do bị phản bội thì sẽ luôn bị ám ảnh trong các mối quan hệ sau này.

9. HỌ KHÔNG MUỐN NGHE VÀ KHÔNG MUỐN LÀM THEO LỜI KHUYÊN
Những người trầm cảm không thích nghe ai “chim vành khuyên”. Họ muốn mình là người quyết định và tự giải quyết các vấn đề của bản thân.

10. VIỆC ĂN UỐNG CỦA HỌ KHÔNG BÌNH THƯỜNG
Họ có thể nhịn cả ngày không ăn gì mà không thấy đói. Đôi khi lại ăn rất nhiều mà không thấy no. Dường như cảm xúc với việc ăn uống cũng bị đóng băng, ko có cảm giác gì về ngon hay không ngon, đói hay không đói.

11. HỌ LUÔN CÓ TÂM LÝ SẴN SÀNG ĐỐI MẶT VỚI MỌI CHUYỆN TỒI TỆ
Do luôn phòng thủ nên những người trầm cảm thường chuẩn bị khá tốt về tâm lý đối với những điều tồi tệ xảy ra trong cuộc sống. Họ vẫn tổn thương nhưng là những tổn thương đã lường trước được.

Visits: 2

Thẻ:, , ,