Hương Kunkuns – Người đồng hành từ trái tim

Thấu hiểu bản thân – chữa lành tâm trí – Thiết kế cuộc đời đẳng cấp

Danh mục: yêu bản thân

(SONG NGỮ)Lời khuyên để sống một cuộc sống trọn vẹn và hạnh phúc là gì?

What are tips on living a fulfilled and happy life?
Đối với tôi, sự viên mãn có nghĩa là sự cân bằng trong những trải nghiệm hàng ngày của tôi và trong chất lượng tổng thể của cuộc sống của tôi. Một cuộc sống mà tôi thấy có giá trị và cộng hưởng là điều quan trọng để tôi cảm thấy được sống và được lựa chọn. Một phần của sự mãn nguyện là cho phép điều kỳ diệu ở mọi ngóc ngách để tôi được truyền cảm hứng và năng lượng để làm tốt hơn và tốt hơn nữa.
Fulfilment, for me, means balance in my day-to-day experiences and in the overall quality of my life. A life that I find valuable and resonant is important for me to feel alive and in choice. Part of being fulfilled is allowing for magic around every corner so that I am inspired and energised to do better and be better.

😍Lời khuyên cá nhân của tôi để sống một cuộc sống viên mãn và hạnh phúc là:
1. Phục vụ người khác;
2. Tìm kiếm những thứ mang lại cho tôi niềm vui và khiến tôi cười;
3. Ở trong trạng thái tò mò liên tục;
4. Cho phép lòng biết ơn nâng cao cuộc sống của tôi chứ không giảm thiểu những trải nghiệm của tôi;
5. Nói không mà không cảm thấy tội lỗi và nói có mà không sợ hãi;
6. Tạo không gian cho mỗi ngày trở nên tốt hơn bất cứ điều gì tôi nghĩ là có thể;
7. Đi chân trần và kết nối với thiên nhiên;
8. Không bao giờ quá coi trọng cuộc sống.

My personal tips for living a fulfilled and happy life are:
1. Being of service to others;
2. Seeking out things that bring me joy and make me laugh;
3. Being in a constant state of curiosity;
4. Allowing gratitude to enhance my life and not minimise my experiences;
5. Saying no without guilt and yes without fear;
6. Making space for each day to be better than anything I thought possible;
7. Getting my feet in the dirt and connecting with nature; and
8. Never taking life too seriously.

Hits: 0

HỌC CÁCH HÀI LÒNG VỚI CHÍNH MÌNH

1. Sự nhận thức: Chú ý khi bản thân đang ngầm so sánh mình với người khác, khi có những lý tưởng, ảo mộng hay kỳ vọng thiếu thực tế, khi những thứ đó ngày đêm giày xéo ta, khiến ta không còn hạnh phúc và chìm ngập trong nỗi đau dâng trào. 

2. Sự chấp nhận: Đừng bắt buộc mình phải quá cố sức vì một điều gì đó và chấp nhận rằng đó là những gì đang diễn ra. Đó là một phần của cuộc sống. Chấp nhận nó. Đối diện với nó, tìm thấy những điều phù hợp và hãy lạc quan. 

3. Đừng so sánh: Khi ta thấy bản thân đang ngầm so sánh, hãy chấp nhận rằng mình đang so sánh, nhưng phải biết rằng sự so sánh sẽ khiến ta đau khổ. Ta không cần phải thế. Ta có thể bỏ nó đi, và sống tốt như thường. 

Tuki: Đừng gượng ép là điều quan trọng nhất. Bất kể thứ gì ta quá cố gắng đạt được điều mất đi vẻ đẹp vốn có của nó mà hóa thân thành thứ thao túng tâm hồn chúng ta. Cứ bình tâm thôi. Cố quá là quá cố ngay!

4. Lòng vị tha: Hãy cảm thông với chính mình – đây là cách ta buông bỏ những ảo tưởng và sự so sánh. Những thứ đó gây tổn thương cho ta, làm ta mất vui, và hãy cảm thông với chính mình mà để ảo vọng ra đi. Hãy để mọi thứ tự nhiên. 

5. Sự trân trọng: Thay vì so sánh và ôm khư khư các ảo vọng, hãy tập trung và trân trọng những gì ta đang có, những việc ta đang làm, những người xung quanh ta và trân trọng cả chính bản thân ta nữa. Tìm lấy cái tốt trong mọi thứ, bao gồm cả chính bản thân ta nữa. 

6. Yêu bản thân và mọi thứ khác: Mỗi khi ta trân trọng những điều tốt của chính mình hay ở những thứ xung quanh, hãy yêu lấy nó. Đó là vẻ đẹp diệu kì của cuộc sống. Thật tuyệt vời. 

Đây là những kỹ năng quan trọng, và chúng sẽ giúp ta rất nhiều trong các vấn đề như: những thói quen không tốt cho sức khỏe, sự ganh tị, sự tự ti, quan hệ xã hội kém, nợ nần, sự chần chừ và nhiều vấn đề khác nữa. 

Phải mất nhiều thời gian để có được những kĩ năng này. Hãy luyện tập, mỗi lần một bước nhỏ thôi. Và hãy tận hưởng mỗi bước đi trên hành trình dài này nhé.

Hits: 12

TẠI SAO BẠN CẦN DÀNH THỜI GIAN RIÊNG CHO BẢN THÂN?

1. Bạn được tìm hiểu bản thân mình.

Bạn là người quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn, là người hùng trong câu chuyện đời bạn, và bằng cách dành thời gian cho riêng mình, để là chính mình và để biết chính mình, bạn sẽ chạm sâu vào trái tim và tâm hồn của bản thân, và bạn sẽ được trải nghiệm cái đẹp, sự vĩ đại và kỳ diệu của bạn. Còn gì đẹp hơn thế?

2. Bạn học được cách ở một mình mà không cảm thấy cô đơn.

Orson Welles đã đúng khi nói rằng: “Chúng ta được sinh ra chỉ có một mình và chết đi chỉ có một mình. Ta bước vào thế giới này một mình, và dù ta có được sự đồng hành từ bạn bè, gia đình và những người ta gặp trên đường đời, nhưng vẫn sẽ có những thời điểm ta chỉ có một mình mà thôi. Và dù cho đây là một suy nghĩ đáng sợ, nhưng nếu ta dành riêng chút thời gian cho bản thân để yêu, chấp nhận, nâng niu và hòa giải với con người của chính mình, thì sau cùng ta sẽ học được cách ở một mình mà không cảm thấy cô đơn. Và ta sẽ không phải sống trong sợ hãi nữa…”

3. Bạn học được cách yêu thương và chấp nhận bản thân.

Tin hay không tùy bạn, nhưng càng dành thời gian cho bản thân, bạn sẽ càng học được cách trân trọng, chấp nhận và hòa giải với những thiếu sót, sai lầm và bất toàn của mình và bạn sẽ càng có nhiều tình yêu trong tim dành cho không chỉ những người xung quanh và còn cho cả chính bạn nữa.

4. Bạn học được cách sống đúng với mục đích của cuộc đời mình

Trái tim và tâm hồn bạn biết rõ về con đường bạn nên đi, cuộc đời bạn đã được sinh ra để sống và công việc bạn cần làm trong thế giới này. Và nếu bạn lùi lại vài bước để nhìn nhận những thói quen thường nhật, những con người bên xung quanh bạn, và những tạp nhiễu vây kín bạn, bạn sẽ có được khả năng kết nối với một khía cạnh khác của chính bạn – là thứ biết được vì sao bạn có mặt trên hành tinh này, mục đích của cuộc đời bạn là gì và lý do gì mà bạn hiện hữu.

5. Bạn học được cách trở thành chính mình mình, chứ không phải kẻ mà người khác nghĩ bạn nên trở thành

Từ nhỏ, chúng ta được dạy phải nghe lời, chúng ta được dạy phải giống với những người khác hơn và bớt giống với chính mình. Và điều thật đẹp trong việc dành thời gian cho riêng mình là bạn sẽ được giải phóng khỏi những cái bẫy tâm trí, những niềm tin và những hạn định về những gì bạn phải giống với người khác.

Và bạn sẽ tìm thấy trong chính mình sức mạnh và lòng dũng cảm để trân trọng và trở thành con người đích thực của mình chứ không phải là kẻ mà những người khác nghĩ bạn nên trở thành. Không còn phải giả vờ, không còn phải trốn tránh chính bản thân mình nữa.

6. Bạn khám phá được rằng mình lớn lao hơn mọi vấn đề của bản thân

Thật tuyệt khi được bạn bè và gia đình giúp đỡ trong những lúc bạn phải đối mặt với khó khăn và thử thách. Nhưng cũng sẽ có những thời điểm trong đời mà không một ai có thể giúp bạn.

Sẽ có những thời điểm bạn phải tự mình đương đầu với những thử thách của bản thân. Và bằng cách dành thêm thời gian cho riêng mình, bằng cách củng cố ý thức về cái tôi của mình, và bằng cách giải phóng lòng quả cảm, trí tuệ và sức mạnh ẩn sâu trong mình, rốt cuộc bạn sẽ nhận ra rằng bạn lớn lao hơn mọi vấn đề của bản thân và rằng bạn có sẵn tất thảy mọi thứ cần thiết để với bất cứ thách thức nào được cuộc đời gửi đến bạn. Và bạn sẽ không còn cảm thấy sợ sệt nữa.

7. Bạn khám phá được giá trị và sức mạnh của sự im lặng

Khi tâm trí tĩnh lặng, khi không còn bất cứ ý nghĩ và lời nói nào, đó là khi bạn nghe thấy tiếng trái tim nói chuyện với chính bạn. Đó là khi bạn nghe thấy tâm hồn và trực giác đang giao tiếp với bạn. Sự tĩnh lặng là một người thầy tuyệt vời, thì thầm bên tai bạn và giúp bạn hiểu được những điều mà bạn sẽ không thể khám phá ở bất cứ nơi nào khác.

8. Bạn học được cách tôn vinh và tôn trọng bản thân.

Nhiều người đã quen với việc cầu xin sự tán thành và chấp thuận từ bên ngoài, tất bật tìm kiếm tình yêu thương sai chỗ, đến mức họ không còn có thể kết nối với chính khía cạnh bên trong mình – khía cạnh vốn chỉ biết rằng họ cần bản thân là đủ.

Nâng cao hình ảnh bản thân và lòng tự trọng để không cho phép bất kỳ thứ gì hay bất kỳ ai khiến bạn cảm thấy mình không đủ – không đủ tốt, không đủ thông minh, không xứng đáng, không đủ xinh đẹp, v.v…

9. Bạn học được cách buông bỏ

Một trong những điều khó khăn nhất trên đời là buông bỏ những con người, những kỷ niệm, đồ vật, trải nghiệm và địa điểm chúng ta yêu quý nhất. Chúng ta níu giữ mọi thứ và mọi người quá chặt, sợ rằng nếu không còn những thứ mà ta đang bám vào, ta sẽ chẳng là gì cả. Thất bại trong việc nhận ra rằng sự bám víu đó bị ảnh hưởng bởi tình yêu chúng ta dành cho thứ ta đang níu giữ sẽ làm mất đi sự thuần khiết và vẻ đẹp của tình yêu.

Nhưng nếu bạn dành nhiều thời gian cho riêng mình hơn, mở rộng trái tim và kết nối với trí tuệ nội tại ở một mức độ sâu sắc hơn, bạn sẽ có thể phân biệt giữa sự bám víu và tình yêu đích thực.

Hits: 3

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NUÔI DƯỠNG NHỮNG ĐIỀU NHỎ BÉ

1. Sống chậm
Cuộc sống di chuyển quá nhanh đến nỗi mà tưởng như lúc nào chúng ta cũng ở chế độ tự động. Thậm chí, bạn còn có thể có cảm giác không đủ thời gian mỗi ngày để hoàn thành mọi việc. Tuy nhiên, nếu luôn ở trong trạng thái cứ mãi làm việc thì chúng ta có thể hủy hoại chính mình và quên đi việc tận hưởng những khoảnh khắc mà giúp cuộc sống thêm ý nghĩa.
Công việc chẳng biến đi đâu mất. Nó vẫn luôn ở đó. Vậy thì tại sao không chậm lại một vài phút và thưởng thức sự thảnh thơi, giản đơn của mọi thứ xung quanh bạn mỗi ngày? Chúng xuất hiện bên cạnh bạn là có lý do và chúng xứng đáng để được nhận biết.
2. Giúp đỡ người khác
Hãy nghĩ về khoảnh khắc khi mà bạn giúp đỡ một người. Bạn đón nhận nó như thế nào và bạn cảm thấy điều gì sau khi giúp đỡ họ? Chắc chắn là bạn rất vui sướng và biết mình có thể làm nhiều điều tốt hơn nữa. Không có sự đóng góp nào là quá nhỏ.
Khi bước ra ngoài thế giới của bản thân và đóng góp giá trị cho cuộc sống của những người khác, bạn sẽ bắt đầu mường tượng được về mục đích sống của mình. “Ngày hôm nay, tôi có thể giúp ai và giúp điều gì?” Bằng cách hướng sự tập trung sang những người khác, bạn sẽ có được góc nhìn rộng mở hơn về những thử thách của bạn và nhận ra nó không tệ đến nỗi như bạn nghĩ.
Hơn nữa, một hành động giúp đỡ người khác cũng có tính lan truyền. Một người mà được nhận sự đồng cảm của bạn cũng sẽ được truyền cảm hứng để đồng cảm nhiều hơn với chính họ. Đấy chính là một điều nhỏ bé mà có thể mang đến ảnh hưởng vô cùng lớn lao.
3. Rèn luyện thái độ biết ơn
Càng biết ơn điều mà bạn đang có thì càng ít khả năng bạn bị dính mắc vào điều bạn không có. Đó là lý do tại sao mình rất tin vào sức mạnh của những thói quen buổi sáng tốt đẹp.
Bạn có thể bắt đầu mỗi ngày với việc ghi chép lại những điều mà bạn cảm thấy trân trọng. Chẳng hạn như “cám ơn vì đêm qua mình đã có một giấc ngủ thật ngon và một giấc mơ thật đẹp”, “cám ơn vì sáng nay những bông hoa của mình đã nở, hương thơm thật tuyệt vời biết bao”, “cám ơn vì sáng nay ngủ dậy không bị đau lưng, tinh thần
sảng khoái và được lắng nghe những âm thanh tuyệt vời”. Bằng cách rèn luyện thói quen như vậy, bạn sẽ thấy trái tim mình đầy lạc quan và hạnh phúc.
Từ sau đó, mỗi khi bạn chán nản hay cảm thấy như thể không còn sức lực để tiếp tục những gì đang làm thì hãy dừng lại một khoảnh khắc và nghĩ về tất cả những gì bạn biết ơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rèn luyện thái độ sống biết ơn đòi hỏi thời gian và sự kiên nhẫn. Quả ngọt vẫn luôn chờ những ai sẵn sàng cống hiến và chờ đợi.
4. Sống trong hiện tại
Một nghiên cứu ở đại học Harvard đã nhận thấy con người dành 47% thời gian lúc tỉnh táo để nghĩ về điều không diễn ra. Hay nói cách khác, chúng ta không thực sự hiện diện trong gần như nửa cuộc đời, chứng minh rằng tâm trí thơ thẩn (wandering mind) không phải là tâm trí hạnh phúc. Chelsea Hudon – một nhà trị liệu ở Chicago cũng nhấn mạnh, “Chúng ta thường bỏ lỡ những kho báu nhỏ bé trong cuộc sống, bởi vì thay vì sử dụng các giác quan để gắn kết với thế giới xung quanh thì chúng ta lại cứ mãi luẩn quẩn ở trong đầu, lo lắng về tương lai hoặc trầm ngâm suy nghĩ về quá khứ.”
Hiện diện bắt đầu với nhận thức bản thân (self awareness), cụ thể là chú tâm vào điều sắp xảy ra xung quanh bạn mà không cố gắng thay đổi bất cứ điều gì.
5. Cười nhiều hơn
Một nghiên cứu khẳng định khi cười sẽ giải phóng serotonin, một loại nơ-ron dẫn truyền thần kinh chịu trách nhiệm cho cảm giác hạnh phúc và hài lòng. Những người tìm thấy lý do để cười, bất kể hoàn cảnh hiện tại của họ như thế nào thì thường cũng là người có sức bật tốt nhất. Mỗi lần đối mặt với vấp ngã, mặc dù có lẽ cũng thất vọng nhưng họ vẫn sẽ giữ được niềm hy vọng và sự quyết tâm đi tìm điều may mắn, tích cực trong hoàn cảnh đó. Tại sao? Bởi vì họ đã lập trình tâm trí của họ đó là luôn tìm kiếm những điều tốt đẹp.
Mẹ Teresa từng nói, “tôi sẽ không bao giờ hiểu được tất cả những điều tốt đẹp mà một nụ cười giản đơn có thể mang đến.” Chỉ cần một nụ cười thôi, bạn cũng có thể làm bừng sáng những ngày tăm tối của một ai đó.
6. Dừng so sánh bản thân với người khác
Bạn có nhìn vào những người khác và cảm thấy ghen tị hay đố kỵ với những gì họ có? Nếu có thì đã đến lúc bạn nên dừng lại. So sánh bản thân mình với những người
khác sẽ chỉ làm bạn thêm đau khổ và tổn thương. Thay vì vậy, hãy tập trung vào việc bạn đã tiến xa như thế nào và tiếp tục dấn thân vào những thứ mà định nghĩa nên thành công của riêng bạn.
Hãy ngồi lại và nghĩ về tất cả những điều nhỏ bé mà làm cho chuyến hành trình cuộc đời của bạn trở nên đặc biệt. Đấy là hành động yêu bản thân (self-love). Nếu chỉ tập trung vào thứ bạn không có thì bạn sẽ chẳng bao giờ có đủ. Một tinh thần yếu ớt như vậy sẽ ảnh hưởng tới mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn.
Nếu bạn so sánh mình với bất cứ ai thì cũng hãy trân trọng và so sánh bản thân bạn với chính bạn! Đừng vứt đi sức mạnh của bạn. Hãy yêu câu chuyện của bạn và tin rằng bạn đang trên đường chạm tới thành công, bất kể con đường đó có ngoằn ngoèo như thế nào.
7. Hòa mình vào thiên nhiên
Bạn đã bao giờ trải nghiệm một cơn sóng của cảm xúc tích cực ngay khi bạn đắm chìm trong thiên nhiên, bất kể đó là đi bộ trên núi hay chạy trong rừng chưa? Hành động hít vào trong bầu không khí trong lành và cảm nhận đất ở dưới chân chúng ta là sự gợi nhắc về tất cả những kỳ quan nhỏ bé của thế giới mà chúng ta được thừa hưởng.
Dành thời gian với thiên nhiên là cách lý tưởng để kết nối lại với bản thân bạn và điều quan trọng với bạn.
Hơn 100 nghiên cứu đã chỉ ra rằng hòa mình vào thiên nhiên, sống gần thiên nhiên hay ngắm nhìn tự nhiên trong các bức tranh và video có các tác động tích cực tới bộ não, cơ thể, cảm xúc, quá trình suy nghĩ và tương tác xã hội. Hãy chú tâm tới những khoảnh khắc nhỏ này bởi vì chúng có thể giúp bạn tích lũy cảm giác kết nối sâu hơn với bản thân bạn và với cả thế giới rộng lớn.
Trân trọng những điều nhỏ bé nghĩa là bạn dành sự chú tâm vào những thứ nuôi dưỡng và duy trì sức sống của bạn – vào tất cả mọi thứ mà mang đến cho bạn dù chỉ một lượng nhỏ nhất sự hài lòng. Điều này cũng có nghĩa là bạn cần rèn luyện thái độ biết ơn bằng cách để ý đến những thứ thường ngày mà quá dễ dàng để bạn coi chúng hiển nhiên thuộc về bạn.

Hits: 1

Muốn hạnh phúc thì hãy tránh ba điều: Đừng ngủ quá muộn, đừng yêu quá sâu, và đừng mong muốn quá nhiều

Mấy ngày qua bạn có đang cảm thấy mệt mỏi vì thứ gì đó không? Có vật gì hay người nào đó khiến bạn thấy tiếc nuối vì đã không giữ được hay không?

Đêm tối, đó là khoảng thời gian đặc biệt. Mỗi lần đêm đến, cảm xúc tích lũy trong cả một ngày tràn đến và rất dễ khiến con người ta trở nên nhạy cảm và dễ tổn thương hơn. Nhưng nếu bạn để chính mình rơi vào trạng thái cảm xúc đó, bạn rất dễ bị ảnh hưởng và trở nên stress nhiều hơn. Càng thức đêm, sức khỏe của bạn ngày càng kém, tinh thần cũng trở nên thiếu minh mẫn hơn nhiều.

Đời người, cứ 10 việc thì đã có đến 9 việc không được như ý muốn rồi. Vậy cách tốt nhất để buông bỏ phiền não là gì?
Sau một ngày làm việc vất vả, tự thưởng cho chính mình một giấc ngủ ngon, đúng giờ.

Tôi đã từng nghe có một câu nói như vậy: “Tha thứ tất cả trước khi ngủ, để ngày mai khi thức dậy bắt đầu một cuộc sống mới.” Thay vì mỗi ngày đều phải đấu tranh với một đống phiền não đến kiệt sức, tốt hơn hết là nên học cách “làm sạch tâm trí”, buông bỏ những vướng mắc, để mọi lỗi lầm, hối hận và nuối tiếc dừng lại trước khi ngủ, để bản thân có một đêm yên tĩnh và thanh bình.

Khi mặt trời ngày mai ló dạng, bạn sẽ nhận ra, không có đêm tối nào mãi trường tồn, đời người cũng vậy, không có bóng tối nào theo bạn mãi đến cuối đời, càng không có thứ gì có thể ngăn cản ngày mai đến với bạn.

Trước khi ngủ hãy tự nhủ với chính mình: Tất cả mọi thứ xảy ra ngày hôm nay, dù tốt hay xấu, đều đã diễn ra rồi, không cần phải quay đầu nhìn lại. Bởi vì trên thế giới này còn rất nhiều thứ tốt đẹp hơn chờ bạn, chờ bạn buông bỏ phiền não và chạy về phía trước.

Tình yêu là thứ gì đó rất đẹp đẽ mà con người ta luôn mong đợi, cũng là vấn đề nan giải nhất. Vì vậy nên mới có nhiều người như vậy tổn thương vì tình yêu. Tuy nhiên có đôi lúc, sự mơ hồ của tình yêu cũng chính là trói buộc của chính mình.

Nước quá đầy sẽ bị tràn, dây đàn quá căng thì dễ bị đứt. Tình yêu cũng như vậy, một khi bạn cho nó quá nhiều kỳ vọng và yêu cầu, chính là trong vô hình đã tự mình đặt lên tình yêu một cái còng nặng nề. Cuối cùng, khi tình yêu đầy ắp rồi, chỉ cần một sai lầm nhỏ, cũng sẽ đánh đổi lấy sự thất vọng tột cùng.

Thực ra trong cuộc đời mỗi người đều sẽ gặp rất nhiều người, nhưng không phải tất cả mọi người đều có thể đi cùng bạn đến cuối đời. Những người mà bạn từng dốc lòng yêu hết mình, cũng không nhất định là người bạn đời của bạn. Vì vậy, cái chúng ta có thể làm, là dù có gặp được tình yêu thế nào đi nữa, cũng không nên quên một điều, yêu cả chính mình.

Tình yêu tốt chính là, tôi sống một mình rất tốt, nhưng vì gặp được bạn, cuộc sống của tôi càng thêm hoàn mỹ. Chúng ta có thể sống độc lập, có thể bầu bạn, thân mật, quen biết và tôn trọng lẫn nhau, nhưng đừng bao giờ đánh mất chính mình. Giống như khi nắm tay nhau cùng đi qua một con đường núi, thay vì gió đông lạnh lẽo, ta chỉ cảm thấy ấm áp, một nụ cười, một ánh mắt, khiến chúng ta thấy mọi thứ bình thường đều tốt đẹp đến thế.

Luôn luôn phải nhớ, đừng để tình yêu quá độ nhấn chìm cuộc sống của bạn, càng không nên vì tình yêu mà từ bỏ đi sự tôn nghiêm của chính mình. Bởi vì người thực lòng yêu bạn, sẽ không để bạn hèn mọn cầu xin tình yêu hay từ bỏ thứ gì.

Tập yêu chính mình trước, sau đó hãy yêu người khác.

Có một cậu bé nọ luôn buồn bã không vui vì đôi giày mới của mình bị hỏng. Trong lúc cậu bé đi dạo công viên, đã nhìn thấy một cậu bé khác đang vui vẻ ngồi trên ghế, chân cậu bé còn mang một đôi giày rất mới.

Thế là cậu bé này càng chán nản hơn, cậu thầm nghĩ: “Ông trời thật bất công, tại sao chỉ có giày của con bị hỏng chứ?”

Nhưng sau đó cậu bé đã phát hiện ra, phía sau chiếc ghế mà cậu bé kia đang ngồi có một chiếc xe lăn.

Có nhiều khi, chúng ta thường than ngắn thở dài khi cuộc sống không được như ý nguyện giống như cậu bé bị hỏng giày kia. Bởi vì chúng ta chỉ chăm chăm nhìn vào thứ mình chưa có, mà quên đi rằng, trên đời này, có ai là có cuộc sống hoàn hảo đâu?

Bạn luôn muốn quá nhiều, và phiền não cũng theo đó mà tăng lên nhiều hơn. Nói đến cùng, cuộc sống này sẽ không để tất cả may mắn rơi xuống đầu một người. Mỗi người đều phải mất đi một số thứ, tương tự cũng sẽ đạt được một số thứ khác. Đời người thứ quan trọng nhất không phải là bạn sở hữu bao nhiêu thứ, mà là tâm bạn đã hài lòng với những thứ đã có hay chưa.

Thứ không thuộc về bạn, cũng đừng cố mà miễn cưỡng, nếu đã cố gắng mà không có được, vậy buông bỏ thôi. Đừng vì những thứ mất đi mà oán hận, thời gian càng lâu, bạn càng phiền não, mệt mỏi và tổn thương thêm. Đến cuối cùng, người gây khó dễ cho bạn nhiều nhất, lại là bản thân bạn.

Những người biết cách tận hưởng cuộc sống là những người biết trân trọng những gì họ đang có. Cám ơn tất cả những gì đang có, hài lòng, trân trọng chúng, có như vậy bạn mới dễ dàng thoát ly muộn phiền được.

Mỗi người trong chúng ta đều phải tự mình trải qua câu chuyện của riêng mình. Người nên đến sẽ đến, người nên đi ắt sẽ đi. Đôi khi, kết thúc cũng là khởi đầu mới.

Như ai đó đã từng nói: “Hạnh phúc thật sự không đòi hỏi bất kỳ lí do nào, chỉ cần cười nhiều hơn rơi nước mắt, vậy là đủ rồi”. Hạnh phúc là thứ được tích lũy từng chút một và đời người là thứ được tích lũy từng ngày. Thay vì buồn phiền vì những thứ không đáng, hãy để bản thân cười nhiều hơn, sống hạnh phúc thật sự. Đây mới là điều quan trọng nhất.

Một đêm nữa lại đến rồi. Cố gắng ngủ sớm nhé, buông bỏ mọi thứ để ngủ thật ngon và mỉm cười thật tươi khi thức dậy.
Chỉ cần tâm trạng và tư tưởng thay đổi tích cực rồi, bạn sẽ nhận ra, vượt qua mọi khó khăn cũng là điều dễ dàng thôi.

Hits: 1